cải cách hành chính văn thư lưu trưc 25/07/2024

SỞ NỘI VỤ TỈNH ĐẮK NÔNG TỔ CHỨC CUỘC THI TRỰC TUYẾN TUYÊN TRUYỀN, TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2024

Ngày 15/7/2024, Sở Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tuyên truyền và tìm hiểu về công tác cải cách hành chính năm 2024. Mục tiêu của Cuộc thi là tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về công tác CCHC và các chỉ số: CCHC; Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh; Sự hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước; Chuyển đổi số. Từ đó, góp phần thực hiện tốt Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm, xung kích hăng hái tham gia vào công tác CCHC ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nghiên cứu cách làm mới, nâng cao hiệu quả hoạt động và phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn; lực lượng đoàn viên, thanh niên ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Nội dung của Cuộc thi tập trung vào các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021 - 2030,

Cuộc thi trực tuyến tuyên truyền và tìm hiểu về công tác cải cách hành chính năm 2024 hứa hẹn sẽ là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác CCHC. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các cơ quan, đơn vị, địa phương thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo trong quản lý và phục vụ công dân, hướng đến xây dựng một nền hành chính hiện đại, hiệu quả và thân thiện hơn./.

(Chi tiết tại Kế hoạch, Quyết định thành lập BTC và Quy chế Cuộc thi kèm theo)

Tin: Võ Văn Tú - Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ

Xem danh sách chi tiết