Tin trong ngành nội vụ 08/10/2021

PHẬT GIÁO TỈNH ĐẮK NÔNG TÍCH CỰC HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong  thời qua, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống của người dân, làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động, sinh hoạt của các tôn giáo nói chung và đạo Phật giáo nói riêng. Trước những khó khăn, thách thức đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã lãnh đạo, duy trì sinh hoạt Phật giáo, vừa bảo đảm đáp ứng nhu cầu tâm linh của chức sắc, tín đồ vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã đứng ra kêu gọi, vận động Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các huyện, thành phố, các cơ sở Phật giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông số tiền 45 triệu đồng; đóng góp 40 triệu đồng cho Trung ương GHPGVN để trao tặng Trung ương MTTQVN mua Vắc xin phòng, chống Covid-19; Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố ủng hộ quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 85 triệu đồng;  hỗ trợ hơn 1.400 tấn nông sản đến người dân vùng dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Namtrao tặng nhiều phần quà chia sẽ đến các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian xảy ra dịch Covid-19 tại các địa phương.

Sự đóng góp, chia sẽ của chức sắc, tín đồ Phật giáo trong thời qua luôn được các cấp, các ngành ghi nhận và có các các hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 02 tập thể tiểu biểu trong công tác phòng, chống Covid-19 (Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk R’lấp); Sở Nội vụ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh giới thiệu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh là tập thể điển hình, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần nhân đạo, chia sẻ trong cộng đồng để biểu dương trong chương trình “Gương người tốt, việc tốt” tháng 7/2021.

Những việc làm thiết thực và ý nghĩa của Phật giáo tỉnh Đắk Nông đã góp phần cùng với các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, kịp thời hỗ trợ, chia sẽ với người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó thúc đẩy các phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh về công tác hỗ trợ nông sản của Phật giáo tỉnh Đắk Nông cho người dân vùng dịch

Điểm tập kết nông sản tại Chùa Pháp Hoa, thành phố Gia Nghĩa trước khi vận chuyển đến các tỉnh phía Nam

Chùa Hoa Nghiêm, huyện Đắk Mil tặng quà hỗ trợ người dân tại xã Đắk Lao

Ban Trị sự Phật giáo huyện Cư Jút vận chuyển nông sản hỗ trợ người dân tại tỉnh Khánh Hòa