Tin trong ngành nội vụ 17/01/2024

Ngành Nội vụ Đắk Nông triển khai nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, ngành Nội vụ Đắk Nông đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành 100% nhiệm vụ do Trung ương và tỉnh giao.

Chiều 16/1, ngành Nội vụ Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười dự hội nghị.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ghi nhận, biểu dương kết quả của toàn ngành Nội vụ trong năm 2023

Năm 2023, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông trình HĐND tỉnh Đắk Nông thông qua 5 nghị quyết về lĩnh vực nội vụ. UBND tỉnh Đắk Nông ban hành 3 quyết định liên quan đến cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách.

Việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thuộc các lĩnh vực: Cải cách hành chính (CCHC); sắp xếp bộ máy hành chính; công tác cán bộ; công tác xây dựng chính quyền… đều được ngành Nội vụ thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng.

Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Nông Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục được ngành Nội vụ đổi mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Đắk Nông.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, ngành Nội vụ cũng còn những tồn tại cần khắc phục như: việc sắp xếp tổ chức bộ máy; tinh giản biên chế; cải cách hành chính; hoạt động tôn giáo; công tác văn thư lưu trữ; quản lý Nhà nước về thanh niên…

Chủ tịch UBND huyện Đắk Song Ngô Đức Trọng phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Nội vụ tiếp tục tập trung công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách thuộc lĩnh vực nội vụ theo hướng thống nhất, chặt chẽ, bảo đảm sự liên thông giữa các quy định của Đảng với pháp luật Nhà nước.

Về công tác CCHC, ngành Nội vụ tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước trong giai đoạn 2021-2025.

Ngành Nội vụ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác thanh tra, kiểm tra công vụ cần được tăng cường.

Về công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, ngành Nội vụ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của Nhân dân và các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo.

Ngành Nội vụ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện tốt hơn nữa chủ trương chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác nội vụ

Nhân dịp này, Sở Nội vụ đã trao Kỷ niệm chượng “Vì sự nghiệp ngành Tổ chức Nhà nước”, “Vì sự nghiệp quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo”, “Vì sự nghiệp văn thư - lưu trữ” cho 8 cá nhân.