cải cách hành chính văn thư lưu trưc 17/09/2024

KIỂM TRA LIÊN NGÀNH CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ CÁC CHỈ SỐ LIÊN QUAN (PAR INDEX, SIPAS, PAPI); CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ KINH DOANH, NÂNG CAO CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH (PCI) NĂM 2024 TẠI THANH TRA TỈNH

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-ĐKT ngày 27/8/2024 của Đoàn kiểm tra số 432 về kiểm tra liên ngành công tác cải cách hành chính và các Chỉ số liên quan (PAR INDEX, SIPAS, PAPI); cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024. Ngày 17/9/2024, Đoàn kiểm tra số 432 công bố Quyết định và thực hiện kiểm tra tại Thanh tra tỉnh.

Đ/c Lê Trung Trường Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng đoàn thông qua Quyết định kiểm tra

Năm 2024, nội dung kiểm tra được lồng ghép bao gồm lĩnh vực cải cách hành chính, các Chỉ số liên quan (PAR INDEX, SIPAS, PAPI) và lĩnh vực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Chỉ số PCI. Mốc thời gian kiểm tra đối với lĩnh vực CCHC là từ 01/01/2024 đến thời điểm kiểm tra; đối với lĩnh vực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh là từ 01/01/2023 đến thời điểm kiểm tra.

Việc kiểm tra nhằm đánh giá khách quan, toàn diện tình hình triển khai và kết quả công tác CCHC, hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải thiện, nâng cao các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI, PCI; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, tham mưu chỉ đạo, xử lý kịp thời, đề xuất các giải pháp hiệu quả để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thái Thị Hoài - Phòng CCHC & VTLT, Sở Nội vụ