Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
2
7
6
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Xây dựng chính quyền 22/03/2023

THAM DỰ HỘI NGHỊ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN NĂM 2023


Sáng 22/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên Việt Nam năm 2023, với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Cùng dự đối thoại với Thủ tướng có các Bộ trưởng: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Ngoại giao, Xây dựng và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại đầu cầu trụ sở Chính phủ có khoảng 350 thanh niên, đầu cầu UBND các tỉnh, thành phố với 3.000 đại biểu và Đoàn viên thanh niên.

Tại điểm cầu cấp tỉnh Đắk Nông, đồng chí Lê Văn Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì, đồng chủ trì có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Trương Văn Bình - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn cùng 60 đại biểu đại diện các Sở, Ban, ngành và Đoàn viên thanh niên tham dự.

 

Đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì tại điểm cầu Đắk Nông

Qua đối thoại, Thủ tướng có dịp nắm bắt tình hình; lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Chương trình là dịp để phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

 

Thanh niên Đắk Nông tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

 

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò, vị trí, tầm quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Thủ tướng Chính phủ mong muốn tuổi trẻ cần tiên phong trong học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh ý chí của mình trong cuộc sống, công việc. Tuổi trẻ cả nước tiên phong trong lao động, sản xuất, kinh doanh, trong đổi mới sáng tạo; bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, bảo vệ chủ quyền biển bảo; tiên phong trong hội nhập quốc tế. Thanh niên cần đi đầu trong phòng, chống tiêu cực tham nhũng; phòng chống các thế lực thù địch, bảo vệ thành quả cách mạng của đất nước…

 

Tin bài: Đoàn Văn Đông – P. XDCQ&CTTN, Sở Nội vụ