Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
2
7
6
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Chuyển đổi số 02/11/2022

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông 01/11 tại cấp cơ sở


Hướng trọng tâm tuyên truyền đến đối tượng là học sinh

Sáng ngày 01/11/2022, tại UBND xã Đắk N'DRung đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông  01/11 và chương trình diễu hành tuyên truyền tới mọi người dân. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Vũ Duy Giang, Phó phụ trách phòng Văn hóa thông tin huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cùng với cán bộ, công chức, viên chức người lao động, đoàn viên thanh niên, cán bộ giáo viên và các em học sinh cùng các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn như: VNPT, Viettel, Bưu điện.

Trước đó, huyện Đắk Song đã tổ chức nhiều chương trình phát động cho công tác chuyển đổi số, tuy nhiên, xã Đắk N'DRung là đơn vị đầu tiên hướng trọng tâm tuyên truyền đến đối tượng là học sinh.

Toàn cảnh của Lễ phát động tại xã Đắk N'DRung, huyện Đắk Song

 

Hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng công dân số

Cũng trong ngày 01/11/2022, phát huy tính xung kích của lực lượng đoàn viên, thanh niên, Đoàn thanh niên xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil đã ra quân "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để hướng dẫn bà con cài đặt, sử dụng các ứng dụng công dân số như VNeID, VssID, nộp dịch vụ công…

Thanh niên xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil hướng dẫn cài app VNeID

Công tác chuyển đổi số của tỉnh tại cấp cơ sở thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại các cấp cơ sở đã xác định được "chuyển đổi số trước tiên là nhận thức" và "chuyển đổi số là hành động". Chuyển đổi số chỉ có thể thành công nếu lấy người dân là trung tâm và huy động được sự tham gia của toàn dân. Vì vậy, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông 01/11 cũng sẽ nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống của mỗi người dân nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, là ngày mà toàn dân, cùng hướng đến để cùng nhau hành động, cùng nhau nỗ lực hành động nhiều hơn nữa./.

 

Nguồn: Hoàng Liên - CNTT, Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông

Link: https://daknong.gov.vn/chuyen-doi-so/-/view_content/134756867-soi-noi-cac-hoat-dong-huong-ung-ngay-chuyen-doi-so-tinh-dak-nong-01-11-tai-cap-co-so.html