Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
2
7
6
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Tin trong ngành nội vụ 22/09/2023

Sở Nội vụ tổ chức làm việc với Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông


Nhằm tăng cường mối quan hệ giữa giáo hội và chính quyền, trao đổi thông tin về tình hình tôn giáo và phối hợp giải quyết những tồn tại, hạn chế trong hoạt động tôn giáo của chức sắc, tín đồ đạo Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Sáng ngày 22/9/2023, Sở Nội vụ tổ chức làm với chức sắc lãnh đạo Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

 Tham dự và chủ trì buổi làm việc có: Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; cùng tham dự có ông Lê Trung Trường Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Phú Nghĩ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng PA02-Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Tôn giáo, Phòng Nghiệp vụ - Ban Tôn giáo. Về phía Giáo hội có Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Ủy viên hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông, các chức sắc lãnh đạo Ban Trị GHPGVN các huyện, thành phố.

Tại buổi làm việc, Ban Tôn giáo báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua; tình hình sinh hoạt đạo Phật giáo trên địa bàn tỉnh và công tác giải quyết các nhu cầu tôn giáo của các cấp chính quyền trong thời gian qua, nêu ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động của đạo Phật giáo, đề nghị giáo hội phối hợp xem xét, có biện pháp khắc phục. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong việc tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam “Hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”, thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, các chức sắc cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với hoạt động của đạo Phật giáo trong thời gian qua, hứa sẽ tiếp tục hướng dẫn tín đồ sinh hoạt tôn giáo ổn định, tích cực lao động sản xuất, đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới, nhận thấy những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động tôn giáo của chức sắc, tín đồ thời gian qua và hứa trong thời gian tới sẽ có biện pháp từng bước khắc phục. Đồng thời kiến nghị với các cấp chính quyền trong thời gian tới quan tâm hơn nữa đối hoạt động của Giáo hội, mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giải quyết các nhu cầu tôn giáo để đáp ứng nhu cầu tâm linh của chức sắc, tín đồ sinh hoạt tôn giáo ổn định.

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của Tăng Ni, Phật tử vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục hướng dẫn chức sắc, tín đồ sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật và giáo hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các chức sắc Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng các cấp, các ngành xem xét, tham mưu giải quyết theo quy định của pháp luật, qua đó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của chức sắc, tín đồ./.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

Ông Lê Trung Trường Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu, quán triệt một số nội dung chung tại buổi làm việc

 

Toàn cảnh buổi làm việc 

 

 Tin, bài: Nguyễn Văn Châu – Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ