Văn thư lưu trữ 19/01/2024

Sở Nội vụ bàn hành Hướng dẫn chế độ báo cáo thống kê năm về lĩnh vực văn thư, lưu trữ đối với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Ngày 18/01/2024, Sở Nội vụ ban hành Hướng dẫn số 03/HD-SNV về chế độ báo cáo thống kê năm về lĩnh vực văn thư, lưu trữ đối với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Đắk Nông theo Thông tư số 02/2023/TT-BNV ngày 23/3/2023 của Bộ Nội vụ Quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ, cụ thể:

- Về đối tượng báo cáo có 04 nhóm đối tượng, gồm:

Các cơ quan, tổ chức cấp I: HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh; các cơ quan, tổ chức Trung ương được tổ chức, hoạt động theo ngành dọc ở cấp tỉnh; các doanh nghiệp nhà nước do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập.

Các cơ quan, tổ chức cấp II: Các tổ chức có chức năng quản lý Nhà nước trực thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; đơn vị thành viên của Doanh nghiệp Nhà nước do Chủ tịch UBND tỉnh thành lập.

Cấp huyện: Các cơ quan chuyên môn, cơ quan tổ chức thuộc UBND cấp huyện thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND cấp huyện; các cơ quan, tổ chức Trung ương được tổ chức, hoạt động theo ngành dọc tại cấp huyện. Cấp xã: Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

- Về chế độ báo cáo thực hiện báo cáo theo 12 biểu mẫu báo cáo thống kê.

- Về phương thức báo cáo: Đối với các cơ quan, tổ chức cấp I thực hiện báo cáo số liệu theo 12 biểu. Đối với cơ quan, tổ chức cấp I có cơ quan, tổ chức cấp II trực thuộc thì triển khai thu thập, thống kê, tổng hợp số liệu. Đối với các cơ quan, tổ chức cấp II thực hiện thống kê số liệu của đơn vị mình và gửi báo cáo về cơ quan, tổ chức cấp I quản lý trực tiếp. Đối với cấp huyện, Phòng Nội vụ triển khai đến các cơ quan, đơn vị thuộc đối tượng thực hiện thống kê số liệu, sau đó tổng hợp số liệu gửi báo cáo về Sở Nội vụ. Đối với UBND cấp xã tổng hợp số liệu theo 12 biểu và báo cáo Phòng Nội vụ quản lý trực tiếp.

- Về thời hạn yêu cầu gửi báo cáo: Cơ quan, tổ chức cấp I tổng hợp số liệu của cơ quan, tổ chức cấp II trực thuộc (nếu có) và báo cáo Sở Nội vụ trước ngày 15/02 năm liền kề. Đối với cấp huyện, Phòng Nội vụ tổng hợp số liệu của các cơ quan chuyên môn, cơ quan thuộc UBND cấp huyện, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND cấp huyện, UBND cấp xã và báo cáo Sở Nội vụ trước ngày 15/02 năm liền kề. Đối với cấp xã: Báo cáo theo yêu cầu và gửi về Phòng Nội vụ tổng hợp.

- Hình thức báo cáo: Báo cáo thống kê qua hệ thống phần mềm báo cáo thống kê ngành Nội vụ tại địa chỉ https://thongke.moha.gov.vn/. Báo cáo bằng văn bản điện tử gửi Sở Nội vụ qua Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice.

Ngoài ra, Hướng dẫn cũng chỉ ra các nội dung cần lưu ý để các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện thu thập số liệu báo cáo đảm bảo theo quy định./.

Bài: Hoàng Giang - Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ

Xem danh sách chi tiết