Tin trong ngành nội vụ 24/11/2023

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI HỘI TIN LÀNH PHƯỚC HẠNH

Sáng ngày 24/11/2023, tại Chi hội Tin lành Phước Hạnh, thôn 6, xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong, Ban Trị sự Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Tin Lành Phước Hạnh.

Tham dự và chủ trì buổi lễ có: Mục sư Phan Vĩnh Cự - Phó Hội trưởng thứ I Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam); cùng tham dự còn có: Mục sư Lemous Philemol, Ủy viên Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) – Mục vụ tỉnh Đắk Nông; Mục sư Điểu Phi – Trưởng ban đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Đắk Nông; các mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo trên địa bàn tỉnh và khoảng 7.000 tín hữu.

Về phía khách mời lãnh đạo chính quyền có: Ông Bùi Văn Tâm - Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ; ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng phòng PA02- Công an tỉnh; đại diện phòng Nội vụ, Công an huyện Đắk Glong, Đảng ủy, UBND xã Đắk R’măng.

Điểm sinh hoạt Tin Lành Đắk Á, thôn 6, xã Đắk R’măng được UBND xã Đắk R’măng cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo năm 2006 theo Chỉ 01/2005/CT-TTg ngày 04/02/2005 của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin Lành. Từ 2006 đến nay, bà con tín đồ chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương.

Ngày 30/6/2023, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 3698/UBND-TH, chấp thuận chủ trương Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) thành lập Chi hội Tin Lành Phước Hạnh. Ngày 03/7/2023, Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) ban hành Quyết định số 753/2023/TLH-QĐ thành lập Chi hội Tin Lành Phước Hạnh vơi 581 tín hữu là người dân tộc Mông, do Mục sư nhệm chức Vàng A Tráng làm quản nhiệm.

Tại buổi lễ, Mục sư Phan Vĩnh Cự - Phó Hội trưởng thứ I Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) thay mặt giáo hội trao Quyết định thành lập và giáo vụ lệnh bổ nhiệm quản nhiệm Chi hội Tin Lành Phước Hạnh cho Mục sư nhiệm chức Vàng A Tráng.

Mục sư nhiệm chức Vàng A Tráng thay mặt bà con tín đồ cảm ơn các cấp chính quyền, giáo hội đã quan tâm, tạo điều kiện cho cho tín đồ Chi hội Phước Hạnh được sinh hoạt ổn định, qua đó hứa sẽ hướng dẫn tín đồ sinh hoạt theo đúng Hiến chương của giáo hội và quy định của pháp luật Nhà nước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các cấp chính quyền và giáo hội đã tặng hoa, quà chúc mừng đến chức sắc, tín đồ Chi hội Tin lành Phước Hạnh.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, theo nghi thức của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và đảm bảo an toàn, đúng nội dung thông báo.

Tín đồ Chi hội đón tiếp đại biểu tham dự lễ

Mục sư Phan Vĩnh Cự trao quyết định thành lập

Ông Bùi Văn Tâm – Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng