Tin trong ngành nội vụ 04/11/2021

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021), sáng ngày 04 tháng 11 năm 2021 tại Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đắk Nông (Chùa Pháp Hoa, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa), đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hồ Văn Mười – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng với sự tham dự của đồng chí Điểu Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Mai Thị Xuân Trung – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Tiếp đón đoàn công tác của tỉnh có Thượng tọa Thích Quảng Tuấn - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các vị chức sắc trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Phát biểu tại buổi thăm, chúc mừng, đồng chí Hồ Văn Mười – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh với truyền thống 2000 năm gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp kháng chiến bảo vệ tổ quốc và cho sự nghiệp đối mới và phát triển đất nước. Đối với Phật giáo tỉnh Đắk Nông trải qua các kỳ đại hội đã tập trung xây dựng, củng cố về tổ chức và hoạt động, lãnh đạo, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sinh hoạt tôn giáo theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của giáo hội, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động về xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…đặc biệt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã hướng dẫn các sinh hoạt Phật giáo bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch, động viên, kêu gọi chức sắc, tín đồ tổ chức  nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, ủng hộ về tài chính, nhu yếu phẩm, vận chuyển nông sản để hỗ trợ người dân trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thay mặt cho lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đối với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng thời, đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tập trung chuẩn bị tốt về nhân sự cho đại hội Phật giáo cấp tỉnh, cấp huyện theo đúng hướng dẫn của Hội đồng Trị sự GHPGVN, qua đó nhằm xây dựng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh vững mạnh, đoàn kết để lãnh đạo, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sinh hoạt tôn giáo ổn định, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện nhân đạo, qua đó góp phần xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu mạnh. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt đoàn công tác của tỉnh gửi tặng lẵng hoa và quà chúc mừng tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn đã có lời phát biểu cảm ơn tới đoàn công tác của tỉnh đã quan tâm tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, đồng thời tri ân các cấp chính quyền đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ GHPGVN tỉnh trong mọi hoạt động trong suốt thời gian qua và hứa sẽ lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đoàn kết, nỗ lực hoàn thành mọi công tác Phật sự và đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Sau buổi gặp mặt chúc mừng, đoàn công tác của tỉnh đã tham gia dâng hương lễ Phật và chụp hình lưu niệm cùng chức sắc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi thăm, chúc mừng

Đồng chí Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu chúc mừng

Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng