Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
2
7
6
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Xây dựng chính quyền 22/05/2023

Đoàn công tác Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông


Sáng 19/5/2023, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam do đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông.

          Về phía tỉnh Đắk Nông có đồng chí Lê Văn Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tham dự buổi làm việc.

 

Đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Đắk Nông tiếp, làm việc với đoàn.

           Theo báo cáo, tính đến tháng 12/2022, tỉnh Đắk Nông có hơn 158.000 thanh niên, chiếm khoảng 24% dân số của tỉnh. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh, công tác quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả, thực hiện tốt 9/9 nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Nội vụ đề ra, thanh niên trên địa bàn tỉnh có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội, tiêu biểu trên 1 số lĩnh vực như khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển  đổi số, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến khẳng định: Dù còn nhiều khó khăn, tỉnh Đắk Nông luôn dành những quan tâm, tạo điều kiện, không gian cho thanh niên phát triển. Trong rất nhiều sự kiện, hoạt động lớn của tỉnh luôn có dấu ấn của thanh niên. Đây cũng là lực lượng đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhờ đó, đời sống văn hóa, tinh thần và vật chất của thanh niên cũng từng bước được cải thiện. Số thanh niên hằng năm được tư vấn nghề nghiệp và giải quyết việc làm, vay các nguồn vốn ưu đãi, tiếp cận khoa học công nghệ vào sản xuất đều tăng. Một số chế độ, chính sách đối với thanh niên, đặc biệt là đối với cựu thanh niên xung phong đã được triển khai thực hiện kịp thời với tinh thần chu đáo, kịp thời và đúng quy định.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc

 

 

 

 

Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành phát biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tường Lâm đánh giá cao những nỗ lực, quan tâm của tỉnh đối với công tác thanh niên, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, từ việc ban hành và triển khai các kế hoạch, cụ thể hóa các văn bản của Trung ương về công tác thanh niên, đến việc xây dựng hệ thống chỉ tiêu bám sát chỉ tiêu chung của cả nước. Kết quả của buổi làm việc là cơ sở để Đoàn công tác tổng hợp, báo cáo trình Chính phủ. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm về công tác thanh niên, trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm như đào tạo nghề, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số./.

 

 

Tin, bài: Đoàn Đông – Phòng XDCQ&CTTN