Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
2
7
6
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Văn thư lưu trữ 05/03/2024

Chi tiết bài viết Triển lãm tài liệu với chủ đề “Lịch sử hình thành, các thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong 20 năm” nhân kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông


 

 

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Kế hoạch số 396/KH-UBND ngày 23/6/2023 về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 - 01/01/2024); Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia II tham mưu tổ chức triển lãm tài liệu với chủ đề “Lịch sử hình thành, các thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong 20 năm” nhân kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 - 01/01/2024). Nội dung triển lãm cụ thể như sau:

Thời gian hình ảnh, tài liệu từ năm 1858 - 2023

Số lượng 268 hình ảnh, tài liệu, bản đồ, phiên bản Mộc bản gồm: 02 phần:

Đắk Nông - vùng đất và con người

- Lịch sử hình thành và tổ chức hành chính vùng đất Đắk Nông

Đắk Nông - vùng đất giàu tiềm năng, tràn đầy nội lực, với sức trẻ, với khát vọng vươn lên khẳng định vị thế là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực Tây Nguyên”.

- Truyền thống đấu tranh cách mạng

“Đắk Nông - vùng đất kiên cường với cuộc khởi nghĩa của người anh hùng Nơ Trang Lơng, người con ưu tú của dân tộc M’Nông, làm nên những chiến thắng vang dội, giải phóng nhiều vùng đất rộng lớn ở Tây Nguyên khỏi ách thống trị của thực dân Pháp”.

- Bản sắc Đắk Nông

“Đắk Nông - một cao nguyên M’Nông huyền thoại, nằm trên vùng đất Bazan, có khí hậu mát mẻ trong lành, với nhiều danh thắng hữu tình, không gian văn hóa cồng chiêng linh thiêng, cùng nền văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc của 40 dân tộc anh em”.

Đắk Nông - xây dựng và phát triến

- Kiện toàn hệ thống chính trị

Ngày 01/01/2004, tỉnh Đắk Nông thành lập trên cơ sở chia tách tỉnh Đắk Lắk. Qua 20 năm (2004-2024), với sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, ý chí tự lực tự cường và quyết tâm phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đắk Nông đã tạo được những nền tảng cần thiết để đi lên phát triển nhanh và bền vững.

- 20 năm đi lên phát triển bền vững

Từ một tỉnh miền núi với điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đến nay tỉnh Đắk Nông đã chuyển mình trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, điểm sáng về phát triển trong vùng Tây Nguyên.

Với nội dung như trên, cuộc triển lãm sẽ mang lại rất nhiều thông tin giá trị cho các tổ chức, cá nhân khi quan tâm, tham quan, tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển, những thành tựu của tỉnh Đắk Nông theo chiều dài lịch sử.

                                                         

Tin: Tư Hạnh (Trung tâm Lưu trữ, Sở Nội vụ)