Thông tin hoạt động về bầu cử đại biểu quốc hội khóa xv và đại biểu hđnd các cấp nhiệm kỳ 2021 2026 02/11/2022

Bình Phước và Đắk Nông tổ chức Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5

Từ ngày 5-8/11, tại 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông, diễn ra Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5 là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Tại Bình Phước: Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5 sẽ có các hoạt động trọng tâm như: Đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao 2 nước Việt Nam và Campuchia; thăm cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Hun Sen; lễ khai mạc chương trình; hội nghị tổng kết 10 năm chương trình “ươm mầm hữu nghị” và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các tổ chức nhân dân 2 nước… Các hoạt động diễn ra tại 2 địa điểm là huyện Lộc Ninh và thành phố Đồng Xoài.

Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5 tại 2 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông - (Ảnh: baodaknong.org.vn).

Tại Đắk Nông: Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 5 sẽ có các hoạt động trọng tâm như: Đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao 2 nước Việt Nam và Campuchia; Tham quan nhà máy Nhân Cơ; Chương trình Gặp gỡ, giao lưu với cựu quân nhân tình nguyện, cựu chuyên gia, Bộ đội Biên phòng, Đoàn thanh niên tỉnh Đắk Nông; Chương trình Giao lưu biểu diễn văn hóa, văn nghệ…

Đây cũng là sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết chiến đấu gắn bó, sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đánh đổ chế dộ diệt chủng ở Campuchia và công cuộc xây dựng đất nước ngày nay của mỗi nước.

Cũng như tăng cường giao lưu, gắn kết, hiểu biết về truyền thống, bản sắc văn hóa và sự đan xen, gắn bó về lợi ích giữa dân tộc và nhân dân hai nước. Góp phần tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam - Campuchia trong tình hình mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Nguồn: Tạp chí Thời Đại

Link: https://thoidai.com.vn/binh-phuoc-va-dak-nong-to-chuc-chuong-trinh-gap-go-huu-nghi-va-hop-tac-nhan-dan-viet-nam-campuchia-lan-thu-5-177804.html